Nếu như học toán thông thường, thì khả năng tính toán các con số không nhanh và chuẩn xác. Riêng với phương pháp bàn tính của chương trình Toán Phát Triển Trí Tuệ Brainpower, trẻ sẽ có khả năng phát triển về não bộ cũng như khả năng tính toán nhanh. Sau đây là 8 lợi ích của việc học toán bàn tính:

1.Nhạy bén với con số.

Trẻ được làm quen với những con số thông qua những hạt được xâu chuỗi trên bàn tính. Nhờ cách học bàn tính, trẻ sẽ nhớ và nhạy bén với những con số, thậm chí là một dãy số dài ngoằn.

2.Phát triển hình ảnh trực quan

Khi học toán bằng bàn tính, bán cầu não phải của trẻ sẽ phát triển bằng việc quan sát và tưởng tượng những hạt bàn tính thành những con số trong quá trình sử dụng bàn tính.


Phát triển khả năng hình ảnh của trẻ qua thị giác

3. Thúc đẩy khả năng tính toán

Hoạt động của những ngón tay kết hợp với khả năng suy luận và tưởng tượng sẽ thúc đẩy khả năng tính toán nhanh. Tốc độ hoạt động của những ngón tay cũng sẽ thay đổi trong quá trình học toán trí tuệ Brainpower.

4.Khả năng tính toán chuẩn xác

Các phép tính cộng, trừ, nhân, chia trở nên thật dễ dàng với trẻ thậm chí với những chuỗi số phức tạp và khó nhớ.


Trẻ có khả năng tính toán nhanh và chuẩn xác với bàn tính

5. Tốc độ tính nhẩm vượt trội

Với phương pháp học toán bàn tính, trẻ có khả năng tính nhẩm tốt và hỗ trợ trong học tập hiệu quả hơn so với những bé cùng trang lứa.

6. Tăng khả năng tập trung

Trẻ con rất hiếu động và ham chơi, nên khi học rất dễ lo ra và thiếu tập trung. Toán trí tuệ sẽ cải thiện khả năng đó thông qua những con số và tăng dần mức độ phức tạp. Giúp bé hình thành thói quen và tập trung khi làm bất cứ một việc gì.

7.Tăng khả năng ghi nhớ

Khi làm việc với những con số từ đơn giản đến phức tạp, trẻ còn phát triển khả năng ghi nhớ giúp dễ dàng tiếp thu những kiến thức mới. Ngoài ra, phương pháp Toán trí tuệ Brainpower  còn giúp trẻ phát triển khả năng kiên nhẫn và tính bền bỉ.

Trẻ có khả năng tính toán nhanh và chuẩn xác với bàn tính

8. Cân bằng não bộ

Nếu não trái xử lý con số, phân tích các phép tính thì não phải chịu trách nhiệm tưởng tượng và hiển thị con số. Não bộ sẽ được phát triển cân bằng khi học toán bàn tính vì khi đó bán cầu não phải và trái làm việc cùng một thời điểm.