Khoa học đã chứng minh, trong suốt toàn bộ cuộc đời một người, họ chỉ sử dụng từ 5-10% não bộ. Mọi đứa trẻ từ khi sinh ra đều có não bộ giống nhau. Làm thế nào để phát huy tối đa sức mạnh não bộ, giúp trẻ học giỏi và thông minh vượt trội?

Não bộ thiên tài khác gì với người thường?

Ai cũng biết Albert Einstein là nhà khoa học thiên tài có ảnh hưởng lớn nhất mọi thời đại. Thực tế, Albert Einstein có bộ não giống hệt chúng ta, tức là kích thước của nó không hề to hơn như mọi người vẫn nghĩ. Ngay cả cấu trúc não bộ của vĩ nhân thế giới như Leonardo da Vinci, hay Aristotle… cũng không có sự khác biệt gì về kích thước. Điểm chung chính là họ đều sở hữu 10 tỉ nơ-ron thần kinh.


Bộ não của con người được cấu tạo từ hàng tỉ tế bào não còn gọi là nơ-ron thần kinh (neurone). Mỗi một nơ-ron tuy có kích thước cực nhỏ nhưng lại có sức mạnh xử lý thông tin tương đương với một máy vi tính. Lời giải đáp về sự thông minh và phát triển vượt bậc của các thiên tài nằm ở việc liên kết nơ ron. Sự liên kết này được hình thành từ tuần hai mươi sau khi thụ thai, càng nhiều liên kết nơ ron thì trẻ sẽ càng thông minh.

Toán trí tuệ – công cụ kích hoạt sự liên kết các nơ ron thần kinh

Toán trí tuệ là phương pháp học toán trên bàn tính Abacus – bàn tính cổ đại Trung Hoa là công cụ giúp trẻ kích hoạt sự liên kết các nơ ron thần kinh. Lợi ích của khóa học mang lại là trẻ không chỉ tính toán siêu tốc, tăng khả năng tập trung, cải thiện trí nhớ và phát triển cân bằng hai bán cầu não.


Cách giáo dục truyền thống hiện nay chỉ tập trung ở não trái, Toán trí tuệ hướng tới việc cho trẻ học tập và phát triển sử dụng đồng thời bán cầu não phải. Khi sử dụng thuần thục bàn tính, bé sẽ chuyển sang giai đoạn Ảo tính, và sở hữu khả năng tính nhanh vượt trội. Sự tự tin và tư duy logic sẽ có bước tiến rõ rệt, hỗ trợ tốt hơn, tiết kiệm được 30% thời gian học bài cho các môn học khác ở trường.

Summer Discovery 2017 – Toán trí tuệ kết hợp STEM kỳ thú

Summer Discovery là khóa bán trú dành cho trẻ 5-15 tuổi có giảng dạy toán trí tuệ kết hợp các hoạt động STEM kỳ thú. Cùng với việc khai phá sức mạnh não bộ của trẻ, các hoạt động STEM sẽ giúp bé trải nghiệm thực tế khi tự tay thực hành các thí nghiệm tại lớp. Thông qua các hoạt động giá trị này , bé có thêm kiến thức về quy luật hoạt động của thiên nhiên, biết áp dụng sự kỳ diệu của khoa học, vật lý, hóa học vào trong đời sống hằng ngày như làm sao để chữa vị mặn khi nấu ăn, giữ táo không hóa màu nâu, hoạt động của thắng xe khi xe xuống dốc, hoạt động của nam châm điện, sự tán sắc của ánh sáng,…