Trong những năm gần đây, chúng ta càng nhận ra rằng EQ quan trọng hơn IQ, như người ta thường nói: “Với IQ người ta tuyển chọn bạn, nhưng với EQ người ta đề bạt bạn”. Những người thành đạt không phải là người có IQ cao nhất mà là có EQ cao nhất. Nhưng điều đó không có nghĩa là IQ không cần thiết. Mục tiêu giáo dục hiện nay là trẻ phải đảm bảo có cả hai chỉ số trên để nâng cao tỉ lệ thành công trong học tập và cuộc sống hàng ngày, đồng thời giúp trẻ vươn xa hơn trên con đường hội nhập toàn cầu thế kỷ 21.

 Giá trị của giáo dục là kích hoạt tài năng tiềm ẩn của trẻ em

 English Mastery chính là khóa học đáp ứng chính xác mục tiêu giúp trẻ phát triển toàn diện để hội nhập toàn cầu, thích ứng tốt với bối cảnh xã hội hiện nay. Với việc đào tạo song hành TIẾNG ANH CHUẨN CAMBRIDGE và GIÁO DỤC NĂNG LỰC CẢM XÚC XÃ HỘI (SEL) của Mỹ, trẻ được tiếp cận phương pháp học bằng cả não bộ, từ đó kích thích các chỉ số thông minh tiềm ẩn trong mỗi em.

Bên cạnh đó, thông qua sơ đồ tư duy Mindmap, trẻ được phát huy tối đa tiềm năng về tư duy logic và sự sáng tạo của não bộ, tăng cường khả năng hấp thụ kiến thức và khả năng nghe nói đọc viết, giúp trẻ hoàn toàn tự tin khi giao tiếp tiếng Anh. Cùng các mô thức tạo động lực học đã được kiểm chứng và tích hợp trong các giờ học, trẻ được phát triển cân bằng cả ngôn ngữ và trí thông minh cảm xúc, giúp các em khám phá giá trị bản thân, phát triển nhân cách và các kỹ năng cảm xúc xã hội. Từ đó, bồi dưỡng trí tuệ cảm xúc, giúp trẻ có được sức khỏe tốt, hạnh phúc đích thực và dễ dàng thành công trong học tập và cuộc sống.

SEL giúp trẻ thích nghi và đối mặt với những thử thách trong cuộc sống

SEL được đưa vào làm nội dung giảng dạy trong giáo dục chính thống ở các nước phát triển. Nội dung được xây dựng giúp trẻ em nhận biết và quản lý cảm xúc của mình, quan tâm đến người khác, ra quyết định đúng đắn, cư xử một cách có đạo đức và trách nhiệm, phát triển những mối quan hệ tích cực và tránh những hành vi tiêu cực

Trong nhiều năm qua, đã có rất nhiều nghiên cứu về nền tảng lý thuyết và cơ sở học thuật của SEL, các nhà khoa học đã có những kết luận về hệ giá trị của SEL mang lại. Qua đó, học sinh đã thực sự cải thiện về:

  • Kỹ năng cảm xúc – xã hội
  • Thái độ về bản thân và người khác
  • Các tương tác xã hội
5 giá trị cốt lõi của SEL

Tiếng Anh chuẩn Cambridge – Bệ phóng giúp trẻ nhanh chóng hội nhập toàn cầu

Tinh thông tiếng Anh English Mastery theo cách Adam Khoo Learning Centre Vietnam, mang lại giá trị vàng, phát triển toàn diện kỹ năng trẻ với chiến lược tạo động lực học thông minh.

Ở độ tuổi thiếu nhi từ 4 tuổi, trẻ em có khả năng về bắt chước cực nhanh về cách phát âm cũng như đặt ra quy tắc cho chính mình. Ngoài ra, trẻ nhỏ không có khái niệm và suy nghĩ việc giao tiếp tiếng Anh khó nên việc hình thành giao tiếp bằng tiếng Anh cho trẻ nhanh hơn. Vì vậy, đây là thời điểm vàng khi cho bé học ngôn ngữ, mang lại 3 “giá trị hoàn hảo” sau:

Tăng khả năng hấp thụ ngôn ngữ một cách tự nhiên: Điều này sẽ giúp cho trẻ cảm thấy thoải mái khi học ngôn ngữ, tiếng Anh sẽ có khả năng đến với trẻ một cách tự nhiên giống như ngôn ngữ mẹ đẻ.

Phát âm chuẩn tự nhiên: Từ 4 tuổi, các bé thường thích được học nói, thích thú khi được làm quen với những âm điệu ngôn ngữ mới, sẽ không khó khi dạy trẻ cách phát âm. Bên cạnh đó, việc kết hợp học thêm vốn từ vựng cơ bản, bảng chữ cái, con số… sẽ giúp cho trẻ có được nền tảng vững chắc sau này khi tiếp tục học tiếng Anh ở mức cao hơn.

Tạo cảm hứng học tập ở các môn học: Tiếp xúc giao tiếp và nói chuyện với các thầy cô giáo bản ngữ giúp trẻ không cảm thấy nhàm chán, tạo cảm hứng học tập trong tiếng Anh. Đồng thời, những hoạt động kết hợp học chơi trong quá trình học giúp cho trẻ sớm tự tin hơn khi giao tiếp, tạo nền tảng kỹ năng đồng hành cùng với trẻ suốt cuộc đời.

Sự hội nhập môi trường quốc tế nhanh chóng tạo nên “cơn sốt” chưa bao giờ nguội, đó là tiếng Anh và Kỹ năng sống dành cho trẻ. Chương trình tinh thông tiếng anh gồm 5 giai đoạn dành cho các bé từ 6-15 tuổi: Staters, Movers, Flyers, PET, FCE. Những bài học thực tế mang tính tương tác cao được xây dựng theo hệ thống giáo trình chuẩn với quốc tế Cambridge. Điểm “nổi trội” khi tham gia khóa học, bé sẽ được test Thiên hướng học tập V.A.K để xác định bé mạnh về cách tiếp thu theo hình ảnh, âm thanh hay vận động. Giáo viên sẽ “nhận diện” đúng tính cách của từng bé, thấu hiểu và dẫn dắt bé học theo cách mà bé mong muốn. Bé sẽ hiểu bài và nhớ nhanh hơn, liên kết và ứng dụng được kiến thức vào cuộc sống. Tìm hiểu chi tiết chương trình học tại đây.