Chịu ảnh hưởng từ quan điểm của ông bà ta về cách nuôi dạy con, nhiều bậc cha mẹ nghĩ rằng trẻ em cần phải được uốn nắn theo lề lối, khuôn khổ do người lớn trong gia đình đưa ra, đặt trẻ vào môi trường được định sẵn và cho đó là an toàn. Chính vì vậy mà trong nhiều trường hợp, cha mẹ đã vô tình kiềm hãm sự sáng tạo, cá tính của con mình, từ đó sự phát triển của trẻ cũng bị giới hạn và đóng khung.  

Là trung tâm chuyên dạy kỹ năng sống cho trẻ từ 5 – 15 tuổi, Adam Khoo Learning Centre Vietnam hiểu được trẻ cần gì để có thể phát triển vượt bậc nhất trong môi trường giáo dục phù hợp nhất, khơi dậy những tài năng trong chúng mà các bậc cha mẹ không biết cách hoặc đã bỏ qua. Đồng thời, đội ngũ giáo viên sẽ cung cấp bồi dưỡng những kỹ năng sống dành cho trẻ ở giai đoạn này, để con bạn vừa được vui chơi, vừa được phát triển đúng cách, đúng độ tuổi và đúng môi trường.

Kỹ năng tự quản lý ra quyết định và phải có trách nhiệm

Đừng xem các bé là trẻ con, hãy xem các bé là một thành viên “đã trưởng thành” trong gia đình với quyền lợi như các thành viên khác. Đa số các bậc phụ huynh vì quá lo lắng cho con nên đã thay con quyết định hết tất cả mọi thứ từ sinh hoạt các nhân, học tập và vui chơi. Điều này là không nên vì từ đó trẻ sẽ tự hình thành tính cách thụ động, không tự quản lý được mọi thứ xung quanh và nguy hiểm hơn nữa là không có trách nhiệm với cuộc sống của mình.

Tại các buổi học của Adam Khoo Learning Centre Vietnam, chúng tôi luôn đề cao và tạo điều kiện cho các bé phải tự giác trong mọi việc, luôn thể hiện sự tôn trọng đối với những quyế định của các em, kèm theo đó là những hoạt động giúp bé nhận thức được trách nhiệm của bản thân. Tất cả những điều này sẽ hình thành khả năng tự lập và sáng tạo trong bé một cách mạnh mẽ.

Kỹ năng thấu hiểu sự việc và nhận thức

Vì sợ con còn nhỏ chưa hiểu chuyện, nên dù vô tình hay cố ý, chúng ta thường áp đặt tư tưởng và suy nghĩ của mình lên trẻ khi nói chuyện hay khi sai bảo. Từ đó dẫn đến khả năng nhận thức và thấu hiểu sự việc của trẻ không cao. Thực tế, trẻ em vẫn có những suy nghĩ, nhận định của riêng chúng trong bất kỳ sự việc, tình huống nào.

Trải qua quá trình giáo dục, chúng tôi nhận thấy môi trường vừa chơi vừa học là hiệu quả nhất để trẻ trao dồi khả năng thấu hiểu và phân tích vấn đề. Tại khóa học English Mastery, đội ngũ giáo viên đã thiết kế những hoạt động thú vị tạo cho bé một không gian vui nhộn cùng với bạn bè của mình như làm diều, đồ tái chế hay tên lửa nước. Từ những hướng dẫn các bước cơ bản, các bé đã phân chia công việc cho nhau và cùng thực hiện một cách say mê. Các bài học này không chỉ giúp các bé tăng cường kỹ năng thấu hiểu và nhận thức sự việc, mà qua cách phân chia công việc cho nhau, các bé còn tạo nên thói quen nhận biết các mối quan hệ xã hội.

Kỹ năng tiếng Anh

Cho trẻ tiếp xúc với môi trường giao tiếp, vui chơi và học tập bằng tiếng Anh là một điều hết sức cần thiết cho tương lai của trẻ. Đặc biệt trong độ tuổi từ 5 – 15 tuổi, đây là giai đoạn trẻ hấp thu ngôn ngữ tốt nhất.

Khi quan sát quá trình học của trẻ trong mỗi buổi học English Mastery theo chuẩn Cambridge, chúng tôi thấy được khả năng phản xạ, tư duy và phản biện tiếng Anh của trẻ được nâng cao liên tục. Điều đó cho chúng ta thấy rằng khả năng thích nghi và hấp thụ thông tin của trẻ trong giai đoạn từ 5-15 tuổi rất cao và hiệu quả. Do đó, cha mẹ cần phải tận dụng những đặc tính này để giúp con mình tiếp xúc được môi trường học tập tối ưu nhất, giúp trẻ có được nền tảng thật vững chắc để dễ dàng thành công hơn trong xã hội mang tính toàn cầu hóa hiện nay.

Nếu chúng ta làm thay trẻ những việc bé phải làm đồng nghĩa với việc chúng ta đang cản trở tương lai của chúng.

Hãy liên hệ với đội ngũ tư vấn của chúng tôi để được tư vấn những thông tin bổ ích về việc nuôi dạy con dành cho quý phụ huynh, đặc biệt là về khóa học English Mastery, đào tạo kết hợp tiếng Anh – Kỹ năng sống để trang bị cho con bạn những kỹ năng cần thiết cho trẻ phát triển toàn diện.

Hotline: 028 3911 0066