Theo khoa học chứng minh, được đăng tải trên báo điện tử Business Insider của Mỹ, những bậc cha mẹ có 5 đặc điểm sau sẽ tạo nên những trẻ em giỏi về học thức, tốt về nhân cách và thành công trong tương lai.

  1. Ý thức được việc bồi dưỡng kỹ năng sống cho trẻ thừ thưở còn thơ

Theo nghiên cứu với 700 trẻ em khắp nước Mỹ từ độ tuổi mẫu giáo tới 25 do đại học bang Pennsylvania và Đại học Duke thực hiện, kết quả cho thấy mối liên hệ giữa việc cha mẹ giáo dục cho trẻ các kỹ năng xã hội từ bé với thành công của chúng khi trưởng thành trong 20 năm sau.

PR CHUNG -1

Trẻ được đào tạo kỹ năng xã hội từ sớm có khả năng tạo mối liên hệ tốt với đồng nghiệp khi trưởng thành, sở hữu những đặc tính của người Thông minh cảm xúc cao như: sẵn sàng giúp đỡ lẫn nhau, hiểu nhau và thông cảm nhau, khả năng hợp tác và làm việc nhóm,… Đặc biệt, họ thường có hướng giải quyết các vấn đề của cá nhân mình tốt hơn Giám độc quỹ Robert Wood Johnson Foundation, đơn vị tài trợ cho cuộc nghiên cứu cho biết: “Nghiên cứu này cho thấy việc giúp đỡ trẻ em phát triển các kỹ năng xã hội và tình cảm là một trong những điều quan trọng nhất mà chúng ta có thể làm để chuẩn bị một tương lai tốt đẹp cho trẻ

  1. Định hướng sớm cho trẻ ngay từ bé

Từ một cuộc khảo sát tại Mỹ với sự tham gia của 6000 trẻ sinh năm 2001, do giáo sư Neal Halfon và các đồng nghiệp thuộc Đại học California thực hiện kết luận: “ Mức độ thành công trong đường đời của một người 80% ảnh hưởng bởi sự kỳ vọng của cha mẹ khi còn bé. Nếu các bậc phụ huynh biết định hướng sớm nghề nghiệp, sở thích, hướng dẫn cách quản lý và xác định mục tiêu, trẻ sẽ có những thành tích tốt trong học tập cũng như thành đạt trong công việc tương lai”.

PRCHUNG -2

  1. Là thành phần tri thức trong xã hội

Từ việc theo dõi một nhóm hơn 14.000 trẻ em bước vào lớp mẫu giáo vào năm 1998 cho đến năm 2007, nghiên cứu cho thấy những đứa trẻ sinh ra bởi các bà mẹ tuổi teen (18 tuổi hoặc trẻ hơn) ít có khả năng hoàn thành trung học hoặc học đại học hơn những đứa trẻ khác. Trong một nghiên cứu dọc năm 2009 với sự tham gia của 856 người vùng phụ cận New York của Đại học Bowling Green State, nhà tâm lý hoc Eric Dubow thấy rằng trình độ học vấn của cha mẹ khi trẻ được 8 tuổi sẽ phản ánh khá chuẩn xác trình độ giáo dục và nghề nghiệp con họ 40 năm sau đó.

PRCHUNG-3

  1. Dạy cho con trẻ học toán sớm

Một thống kê vào năm 2007 với 35.000 trẻ mẫu giáo trên khắp nước Mỹ, Canada, và Anh cho thấy rằng, việc phát triển kỹ năng toán học sớm có thể biến thành một lợi thế rất lớn. “Phát triển kỹ năng toán học sớm là rất quan trọng. Nắm vững các kỹ năng toán học từ sớm có thể khiến khả năng đạt thành tích toán học trong tương lai cao hơn và cũng tăng khả năng đạt thành tích văn chương trong tương lai.” Giáo sư Greg Duncan Đại học Northwestern cho biết. Tìm hiểu khóa Toán trí tuệ – Tính nhanh siêu tốc – Phát triển cân bằng 2 não bộ tại đây

  1. Biết xây dựng mối quan hệ tốt với con cái

Một nghiên cứu năm 2014 với 243 đứa trẻ có hoàn cảnh gia đình khó khăn, cho thấy sự chăm sóc và quan tâm của cha mẹ trong những năm đầu đời giúp trẻ không chỉ hoàn thành tốt các bài tập ở lớp và có mối quan hệ lành mạnh với bạn học mà còn giúp tương lai của trẻ đạt nhiều thành công hơn.

PR CHUNG- 5

Nhà tâm lý học Lee Raby, đồng tác giả nghiên cứu của Đại học Minnesota đã phát biểu “Điều này cho thấy rằng đầu tư vào các mối quan hệ cha-con, mẹ-con sớm có thể đem lại kết quả lâu dài, cái mà sẽ giúp tích lũy cuộc sống cá nhân lành mạnh hơn“.

Là cha mẹ, trước khi dạy con tốt hãy hiểu rõ chính bản thân và nắm bắt các phương pháp giáo dục. Hãy tham gia ngay hội thảo “ Chiến Lược Giao Tiếp Thông Minh Cùng Trẻ” vào  ngày 15.03.2017 từ 18h -21h tại Adam Khoo Learning Centre.

Web

20