Nhẫn nại và kiên trì dành thời gian – trí óc – tiền bạc để nâng cao tiếng Anh giao tiếp là điều tốt. Nhưng nó sẽ là vấn đề khi khoản đầu tư này không mang lại hiệu quả như bạn muốn. Ngược lại, bạn vẫn còn loay hoay với hàng đống kiến thức tiếng Anh mà chưa thể áp dụng vào thực tế, hay khi nói chuyện với người nước ngoài, không thể vượt qua kỳ phỏng vấn để vào công ty đa quốc gia mà bạn thích.  

Câu hỏi đặt ra là bạn đã đầu tư đúng chưa?

Adam Khoo Learning Centre Vietnam khuyên bạn hãy DỪNG LẠI và xác định mục tiêu – chiến lược một cách thông minh trước khi đầu tư. Chúng tôi đưa ra các bước đầu tư mà trung tâm thường áp dụng cho các học viên của mình, hy vọng sẽ giúp các bạn không “lãng phí”!

Thứ nhất: Xác định mục tiêu

Điều đầu tiên mà bạn cần làm khi nghĩ tới việc học tiếng Anh là xác định mình học để làm gì? Có hàng ngàn trang web, thông tin, trung tâm, lớp học nhưng không phải cái nào cũng giúp ích cho bạn. Nếu không xác định mình phải học cái gì bạn sẽ bị ngợp trong hàng tá những lời mời chào bóng bẩy nhưng lại khiến bạn lạc hướng.

 Ví dụ, bạn muốn học để thi, hãy thử làm các bài test trên các trang web chuyên về Test, TOEIC, TOEFL, IELTS…và chuyên tâm vào làm bài tập đều đặn mỗi ngày. Học từ vựng Tiếng Anh thì đơn giản hơn nữa, hãy tìm các đoạn phim có phụ đề tiếng Anh ( tất nhiên là phim US/UK), hoặc đơn giản là các bài hội thoại, phỏng vấn không nhất thiết phải là 1 bài học nào đó…bằng cách này bạn không chỉ nhớ từ vựng nhanh chóng mà còn biết thêm về từ lóng, cách phát âm chuẩn xác và kiến thức xã hội…

Đặc biệt, đối với những bạn muốn nâng cao về kỹ năng giao tiếp tiếng Anh, việc xác định mục tiêu học tập cho bản thân là cực kỳ quan trọng. Bởi vì để nói chuyện bằng tiếng Anh, bạn phải biết “nghe” và “nói” và có vốn từ vừa đủ để duy trì đoạn hội thoại và hiểu được người đối diện. Nếu bạn chưa nghe được, bạn phải luyện kỹ năng nghe cho thuần thục trước, hoặc nếu chưa có nhiều vốn từ, bạn tham gia lớp học về từ vựng,…

Thứ 2: Lập chiến lược bắt đầu từ điểm yếu nhất

Đừng lo lắng hay tự gò ép bản thân vào những chương trình, khóa học nặng nề với việc trang bị một lúc cả 4 kỹ năng “Nghe – Nói – Đọc – Viết”, hãy để việc học của bạn diễn ra tự nhiên nhất với lộ trình phù hợp cho riêng mình. Hãy đề ra chiến lược khắc phục từ điểm yếu nhất của bạn. Việc học tiếng Anh vì thế sẽ nhẹ nhàng và hiệu quả hơn. Ví dụ: tôi nghe tiếng Anh rất dở, vậy thì hằng ngày tôi sẽ nghe những bài hội thoại, bài nói, phim ngắn, bài hát tiếng anh…Nếu tôi không thể ghi nhớ ngữ pháp, tôi sẽ tìm tới các lớp luyện nói với đầy đủ cấu trúc ngữ pháp hay thành ngữ tiếng Anh… Từ đó, dần dần bạn trau dồi và mở rộng phạm vi học của mình mà không bị nao núng, phân tâm bởi các chương trình, lớp học vốn rất đa dạng nhưng cũng rất lộn xộn.

Thứ 3: Đầu tư vào việc duy trì thực hành

Bạn đang tự học tiếng Anh hoặc tham gia một lớp học nào đó, bạn sẽ nói với tôi “Thật khó để giao tiếp thực tế”. Điều đó là bình thường nếu như bạn không sử dụng những kiến thức được học. Bạn có thể làm những việc đơn giản như: chịu khó chat webcam với những người bạn Anh/Mỹ. Nếu bạn lo lắng về một số mặt tiêu cực từ hình thức này thì bạn có thể tự thực hành, tự nói chuyện trước gương. Làm cách nào cũng được nhưng nhất thiết bạn phải thực hành giao tiếp. Đây là bước kiểm tra lại toàn bộ những gì bạn đã học được, giống như công việc “Tự làm tự kiểm”.

Nguồn: ref.edu.vn

iDEAL English được biết đến là khóa học giao tiếp tiếng Anh lý tưởng dành cho người lớn. Không chỉ dạy tiếng Anh, chương trình còn mang đến giải pháp và kỹ năng khai thác triệt để những kiến thức đã học để giao tiếp bằng Tiếng Anh tốt hơn với nội dung đặc sắc sau:

  • Tư duy và phương pháp học là công việc đầu tiên bạn cần thay đổi khi bước vào lớp học
  • Nắm bắt các quy tắc sẽ tốt hơn cho việc hiểu sâu và nắm chắc vấn đề
  • Giáo viên dạy những gì mà bạn cần nhất để có thể giao tiếp ngay
  • Xây dựng chương trình học dựa trên các mục tiêu rõ ràng của chính người học
  • Tối ưu phương pháp và thời gian học đáp ứng nhu cầu cấp thiết của học viên

Chương trình học: