Không phụ sự kỳ vọng của quý phụ huynh, khóa hè Summer Discovery 2017 đã đem lại tiếng cười giòn tan, những kỹ năng bổ ích giúp bé tiến bộ và trưởng thành hơn mỗi ngày. Các con không chỉ có được những niềm vui nho nhỏ của tuổi thơ, mà còn nhận được  nhiều bài học giá trị trong cuộc sống để làm hành trang sau này.

Hè trọn niềm vui, bé trưởng thành và tự lập hơn mỗi ngày

Trong suốt khóa hè Summer Discovery 2017, ngoài việc giáo dục và bồi dưỡng các em giỏi về kỹ năng, tinh thông về anh ngữ, đội ngũ giáo viên còn xây dựng mối dây liên kết chặt chẽ với phụ huynh, nhằm hỗ trợ cha mẹ trong việc nắm bắt tình hình của con ở lớp học. Đồng thời, các thầy cô cũng có thể nhận được những phản hồi và đề xuất kịp thời từ phụ huynh để luôn cải thiện và nâng cao chất lượng đào tạo hơn nữa.

Với hơn 2 tháng học tập và trải nghiệm, thời gian tuy có ngắn ngủi, nhưng các con đã luôn hào hứng khi tiếp thu kiến thức mới tại trường và còn tự tin thực hành tại nhà, khiến cha mẹ không khỏi ngạc nhiên và vui sướng. Mẹ bé Ngô Nguyễn Minh Trang lớp LV 1-9 chia sẻ: “Tôi rất hài lòng vì sự thay đổi của bé. Bé trước giờ không làm việc nhà, chỉ khi mẹ la bé mới lau nhà nhưng bây giờ đã biết chủ động nhặt rau, lau nhà, làm việc phụ mẹ. Khi đăng ký, tôi sợ bé không thích vì từ Đak nông xuống rất là xa, giờ bé rất thích học và muốn năm sau mẹ tiếp tục cho đi học nữa”.

Bé tự tay làm những món ăn ngon cho người thân và bạn bè

Nhiều phụ huynh chia sẻ bé thích những bài học trên lớn, mẹ bé Nguyễn Minh Duy lớp LV 0-1 cũng vui theo vì “[…] Con rất năng động, con còn nói với tôi phải ăn ít chất béo, các cô bảo phải ăn đủ chất dinh dưỡng”; Có bé ở nhà còn hay hát cho mẹ nghe, biết nói cảm ơn, và quan tâm mẹ nhiều hơn, nấu trà sữa cho cả nhà thưởng thức; Có bé đã biết chủ động và tự chăm sóc được bản thân mình khi biết tự gấp chăn màn, tự học và đem bài tập ra làm tại nhà, tự tin và năng động hơn trước.

 

 

“Vừa học vừa chơi”, giờ học nào bé cũng thích

Phụ huynh bé Ngô Bảo Ngân Kim lớp Lv 0-3 chia sẻ đầy hào hứng “Ngày nào bé cũng kể chuyện ở lớp, còn chụp hình cho tôi xem về cây bé trồng. Bé kể ở lớp bé làm công để kiếm được tiền ADK, nên ở nhà tôi cũng bắt đầu áp dụng cho bé như vậy. Bé nhà tôi rất thích các tiết làm thí nghiệm, bé kể có hôm còn được các cô dẫn đi bắn tên lửa tự chế. Ở lớp học rất vui, nên về nhà bé tự giác nhiều hơn, còn đem bài tập Toán ra làm”.

Bé Hoàng Khôi lớp LV 1-8 cũng về kể các thí nghiệm cho mẹ mỗi ngày, đòi mẹ mua các vật dụng để có thể bắp rang bơ, tên lửa nước tại nhà.

Hoạt động được các bé hào hứng và tham gia nhiều là tiết học trồng cây, học toán, làm STEM, học tiếng Anh và được sử dụng đồng tiền Adam Khoo (ADK) để đầu tư và mua bán suốt trong khóa học. Đặc biệt, những buổi dã ngoại tại sân vận động Hoa Lư hay tại Làng Sen cũng để lại nhiều kỷ niệm trong con.

Con nên người – nỗi trăn trở chung của cha mẹ

Cùng với niềm vui mà khóa hè đem đến cho bọn trẻ, cha mẹ cũng luôn hào hứng tham gia đề xuất và chia sẻ những ý kiến chân tình đến thầy cô. Điều đó thể hiện sự quan tâm và niềm tin của phụ huynh đối với chương trình. Nhiều phụ huynh bày tỏ nguyện vọng muốn các kỹ năng của trẻ được hoàn thiện hơn nữa, thể hiện rõ ràng và mang tính dài lâu để khi hoàn thành khóa học tại Adam Khoo Learning Centre, các em đã hình thành thói quen tốt trong học tập và trong cuộc sống mỗi ngày. Bên cạnh đó, nhiều cha mẹ cũng lo lắng các kỹ năng con được bồi dưỡng tại nhà trường sẽ bị mai một dần khi năm học mới bắt đầu.

Với một khoảng thời gian còn ngắn ngủi, chúng tôi không thể kỳ vọng sự thay đổi hoàn toàn từ bé, nhưng chúng tôi tin rằng mình đã gieo vào con những “hạt mầm” chất lượng. Hạt mầm ấy sẽ sinh sôi và lớn mạnh khi được nuôi dưỡng trong môi trường tốt, mà chính gia đình là môi trường ấy.

Giáo dục trẻ là một hành trình dài lâu, cần sự định hướng đúng đắn. Với mong muốn đồng hành cùng quý phụ huynh trên hành trình ấy, Adam Khoo Learning Centre đã có bước cải tiến ra đời EM ++ – chương trình giáo dục tích hợp ba nội dung chính: thái độ sống dựa trên nền tảng văn hóa truyền thống Việt Nam, kỹ năng học tập thế kỷ 21 và chương trình Anh ngữ quốc tế Cambridge, nhằm giúp trẻ phát triển cá nhân tối đa trở thành công dân có cốt cách và tâm hồn Việt mang trí tuệ Toàn cầu.

Chúng tôi hy vọng rằng, niềm tin mà cha mẹ dành cho nhà trường không chỉ được đặt vào Summer Discovery 2017, mà còn ở những khóa học khác như EM++. Và chúng tôi lại có thể tiếp tục nhìn thấy sự phát tiển tích cực của các em nhỏ qua mỗi buổi học.