Bất kỳ người làm cha mẹ nào cũng mong muốn con mình khỏe mạnh, thông minh và biết yêu thương. Vậy làm cách nào để  con có được những phẩm chất tuyệt vời đó?

Thiền chính là phương pháp giúp rèn luyện thể chất, tinh thần và cảm xúc một cách hiệu quả. Thiền không chỉ dành riêng cho người lớn mà còn có thể áp dụng cho trẻ con – độ tuổi tưởng chừng không phù hợp cho phương pháp này. Nếu trẻ em được tiếp xúc sớm với thiền, chúng sẽ trở nên ngoan hơn, thông minh hơn và kiểm soát cảm xúc tốt hơn. Vậy hãy cùng xem những lợi ích ngay dưới đây để biết được những giá trị KHỦNG mà thiền mang lại cho trẻ:

  1. Về thể chất

Theo một nghiên cứu, việc ngồi thiền sẽ giúp cải thiện hệ miễn dịch tốt hơn. Trong một cuộc thử nghiệm, những người thường xuyên ngồi thiền trên 8 tuần trở lên đều có kháng thể tốt hơn và sau 4 tháng, hệ miễn dịch của những người này được tăng lên đáng kể. Ngoài ra, thiền còn giúp cơ bắp được thư giãn, giảm đau và làm cho bé có giấc ngủ ngon hơn.

 

  1. Về cảm xúc

Ngoài lợi ích về thể chất, thiền còn giúp cho trẻ nhỏ điều tiết cảm xúc bằng việc hít thở sâu, kiểm soát được những cơn nóng giận, cau có với ba mẹ hay mọi người xung quanh. Trong quá trình thiền, sự tĩnh tâm và tập trung vào hơi thở còn tạo trong con sự tự tin, thái độ tích cực. Thiền giúp con cảm nhận yêu thương, biết quan tâm và giúp đỡ những người xung quanh; hình thành và xây dựng nhân cách tốt đẹp của con sau này.

  1. Về tâm lý của trẻ

Với những trẻ thiếu khả năng tập trung, thiền chính là phương pháp giúp trẻ tĩnh tâm, tăng cường khả năng tập trung và ghi nhớ tốt hơn trong học tập. Trẻ nhớ lâu hơn và đạt được kết quả mong ước. Hơn thế nữa, tính sáng tạo sẽ được trẻ phát huy một cách tối đa, giảm sự lo lắng và đạt được những thành công nhất định trong suốt quá trình trưởng thành của con trẻ.

Trong chương trình hè Summer Discovery 2018 tại trung tâm Adam Khoo Learning Centre, trẻ sẽ được trải nghiệm và thực hành thiền vào mỗi buổi sáng để tăng cường sức khỏe, sự tập trung và trí nhớ giúp trẻ tiếp thu và học hỏi nhanh hơn, phát triển và gieo vào trong tâm hồn những hạt mầm của tình “yêu thương” để trở thành “trò có bản lĩnh, con biết yêu thương” hướng tới một tương lai với lớp tri thức bản lĩnh và hội nhập.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng truy cập http://summer.aklc.com.vn/  để tham khảo hoặc hotline 28 3911 0066 để được tư vấn và chăm sóc.