Khi nhắc đến Toán trí tuệ, rất nhiều bậc phụ huynh thích thú nhưng phần lớn họ còn lo ngại về hiệu quả tính nhanh khi cho trẻ tham gia và cho rằng không cần thiết phải như vậy. Tuy nhiên, họ không biết giá trị quan trọng nhất mà Toán trí tuệ mang lại là giúp trẻ phát triển cân bằng cả hai bán cầu não trái và bán cầu não phải thông qua hoạt động tính nhanh. Từ đó, trẻ tiếp thu và học tập hiệu quả hơn, hướng đến sự phát triển toàn diện.

Vì sao Toán trí tuệ giúp trẻ phát triển toàn diện?

Toán trí tuệ là phương pháp sử dụng đồng thời toán học và bàn tính Abacus nhằm kích thích hai bán cầu não cùng hoạt động nhịp nhàng với nhau, tạo nên một thể thống nhất cân bằng. Việc luyện tập và thực hiện các phép tính nhanh sẽ giúp trẻ tăng khả năng tư duy, kích thích bán cầu não trái hoạt động. Trong khi đó, bàn tính Abacus là công cụ đóng vai trò chủ chốt trong việc phát triển bán cầu não phải và hình thành nên các lợi ích lâu dài cho trẻ.

Bàn tính Abacus (người Nhật còn gọi là Soroban) là vật thể hữu hình bao gồm các hạt đại diện cho số tự nhiên. Sự di chuyển của các hạt bàn tính chính là quy trình tính toán và chúng tạo ra các nguyên tắc riêng để giúp trẻ tính nhanh gấp mười lần so với phương pháp truyền thống. Đây là kết quả được biểu hiện ra bên ngoài khi trẻ học Toán trí tuệ. Tuy nhiên, những lợi ích bên trong mới chính là mục tiêu và giá trị ý nghĩa nhất mà chương trình này mang lại.             

Chúng ta đều biết rằng bán cầu não trái điều khiển tay phải và bán cầu não phải điều khiển tay trái. Do đó, việc điều khiển bàn tính bằng các ngón tay sẽ giúp tạo ra nhiều liên kết nơ-ron thần kinh có thể kích thích tế bào não ở khu vực nhất định, làm cho não phát triển tối đa. Ví dụ, khi điều khiển các ngón tay để thực hiện phép tính trên abacus, bán cầu não phải sẽ hiện ra hình ảnh các hạt bàn tính di chuyển liên tục đồng thời bán cầu não trái sẽ thực hiện tính toán để ra kết quả. Khi đó, hai bán cầu não được phối hợp nhịp nhàng với nhau. Đây là cơ sở để khai thác triệt để, sử dụng tối đa hiệu quả của não bộ; từ đó giúp trẻ không những đạt được khả năng tư duy vượt trội mà còn kích thích sự sáng tạo phong phú.

Trải qua quá trình sử dụng bàn tính thuần thục, chương trình Toán trí tuệ sẽ nâng cao bằng phương pháp ảo tính. Vì trẻ đã ghi nhớ và khắc sâu những hình ảnh của bàn tính, khi đó quá trình thực hiện phép tính sẽ được rút ngắn hơn, trẻ được nâng cao độ tập trung và tăng khả năng xử lý thông tin nhạy bén cho não. Từ đó, trẻ sẽ biết tận dụng tối đa và hiệu quả hai bán cầu não trong quá trình học tập, làm việc cũng như sinh hoạt hàng ngày.

So với phương pháp giáo dục truyền thống nghiêng về phát triển não trái nhiều hơn thì Toán trí truệ giúp cả hai bán cầu não phát triển đồng đều, các em sẽ học tập và tiếp thu các môn học khác tốt hơn, từ Toán, tiếng Anh đến các môn Ngữ Văn, Lịch Sử, Địa Lý,…  

Triển khai học thử Toán trí tuệ, giúp trẻ làm quen với bàn tính Abacus

Adam Khoo Learning Centre thừa hưởng chất lượng đào tạo từ Tập đoàn Giáo dục Quốc tế AbacusMaster với hơn 40 năm hoạt động trên 47 quốc gia về việc sử dụng toán để làm công cụ phát triển não bộ – bàn tính số… Với 9 cấp độ (cơ bản và nâng cao), chúng tôi tự tin đào tạo trẻ tinh thông Toán trí tuệ, hỗ trợ tối đa giúp trẻ kích hoạt sức mạnh tiềm ẩn của não bộ. 

Các chuyên gia đánh giá độ tuổi từ 5 đến 12 tuổi là giai đoạn vàng để trẻ đánh thức các khả năng tiềm ẩn của não bộ, là bước đệm cực kỳ quan trọng để trẻ phát triển toàn diện sau này. Do đó, xuất phát từ nhu cầu thiết thực của các bậc phụ huynh với mong muốn con mình đều giỏi, Adam Khoo Learning Centre tổ chức chương trình học thử giúp trẻ làm quen với bàn tính Abacus.

Môi trường học tập vui nhộn “Vừa học vừa chơi” cùng đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm và tâm huyết, các em sẽ nhanh chóng làm quen với bàn tính Abacus, mang đến sự hứng thú khi học toán. Đồng thời, qua lớp học thử này, chúng tôi sẽ bước đầu mang đến cho phụ huynh góc nhìn đầy đủ nhất về phương pháp ứng dụng bàn tính Abacus vào học toán, cũng như những hiệu quả mà chúng mang lại.

  • Thời gian: Từ 19:00 đến 21:00, ngày 11/08/2017.
  • Địa điểm: Adam Khoo Learning Centre – 22 Nguyễn Bỉnh Khiêm, phường Đa Kao, quận 1, TP.HCM.

Mọi thắc mắc quý phụ huynh vui lòng liên hệ hotline 02839110066