Niềm hạnh phúc dường như vỡ òa khi đội Crazy Appentor đến từ Việt Nam đã xuất sắc giành giải thưởng “Ứng dụng sáng tạo nhất” dành cho đối tượng học sinh từ 8 – 16 tuổi tại cuộc thi lập trình di động AppJamming Summit 2018 tại Hong Kong vào ngày 26/03/2018.

App Jamming Summit là cuộc thi quốc tế trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương dành cho các nhà phát triển ứng dụng bằng phần mềm App Inventor với đối tượng học sinh từ 8 -16 tuổi. Đây là cơ hội để các em học sinh nâng cao kiến thức về khoa học công nghệ và là nơi để các em học sinh Việt Nam thỏa sức sáng tạo và cùng tranh tài với bạn bè trong khu vực châu Á. Một sân chơi để các bạn nhỏ có thể giao lưu, học hỏi và truyền được cảm hứng bởi những tài năng nhí trên trường quốc tế.

Đại diện của các đội tại cuộc thi App Jamming Summit 2018

Tại vòng chung kết được tổ chức tại Hong Kong, có 20 đội đến từ 10 nước trong khu vực cùng tranh tài. Trong đó có 4 đội đến từ Việt Nam. Gồm 2 đội đến từ Tp.HCM  là đội Crazy Appentor với 4 thành viên Trần Phúc Tín, Hồ Quốc Anh, Ngô Trấn Vũ, Lưu Anh Dũng; đội Super TEKY có các thành viên Phạm Phan Phước Lộc, Phạm Quang Tùng, Nguyễn Nam, Nguyễn Song Hy. Hai đội thi Hà Nội là đội The Banana Developer gồm các học sinh Trần Thượng Gia Huy, Bùi Trọng Nhân, Ngô Doãn Hưng; đội UPGRADE TEKY gồm các thành viên Nguyễn Ngọc Minh Quân, Nguyễn Quang Thắng, Nguyễn Hoàng Minh Tú, Nguyễn Đình Nam.

Giải sáng tạo nhất đã được hội đồng giám khảo trong đó có đại diện Giám đốc kinh doanh của 2 “ông trùm” trong lĩnh vực công nghệ thế giới là Google và Amazon. Bài dự thi Green City của đội Crazy Appentor đã được đánh giá rất cao vì tính sáo tạo và có tầm ảnh hưởng nhất.

Đội Crazy Appentor đã xuất sắc giành giải “Most Creative App” tại cuộc thi lập trình di động AppJamming Summit 2018

Chia sẻ niềm hạnh phúc này, đội trưởng Trần Phúc Tín cho biết thêm: “Con và cả đội rất hạnh phúc khi nhận giải thưởng này. Đây sẽ là động lực cho con và các bạn nỗ lực hơn nữa, phấn đấu hơn nữa để tạo ra những ứng dụng hữu ích cho mọi người. Con cũng xin gửi lời cảm ơn đến những thầy cô tại Trung tâm Adam Khoo đã dạy dỗ và rèn luyện cho con những kỹ năng để con có thể tự tin thể hiện tốt trong cuộc thi này.”

Phúc Tín giải thích về App Game

Đội trưởng Trần Phúc Tín của đội Crazy Appentor

Nguồn: ITC.new