Uncategorized Archives – ADAM KHOO LEARNING CENTRE

Uncategorized

 • Permalink Gallery

  8 LỢI ÍCH TUYỆT VỜI TỪ VIỆC HỌC TOÁN BÀN TÍNH

8 LỢI ÍCH TUYỆT VỜI TỪ VIỆC HỌC TOÁN BÀN TÍNH

Nếu như học toán thông thường, thì khả năng tính toán các con số không nhanh và chuẩn xác. Riêng với phương pháp bàn tính của chương trình Toán Phát Triển Trí Tuệ Brainpower, trẻ sẽ có khả năng phát triển về não bộ cũng như khả năng tính toán nhanh. Sau đây là 8 lợi ích của việc học toán bàn tính:
1.Nhạy bén với con số.
Trẻ được làm quen với những con số thông qua những hạt được xâu chuỗi trên bàn tính. Nhờ cách học bàn tính, trẻ sẽ nhớ và nhạy bén với những con số, thậm chí là một dãy số dài ngoằn.
2.Phát triển hình ảnh trực quan
Khi học toán bằng bàn tính, bán cầu não phải của trẻ sẽ phát triển bằng việc quan sát và tưởng tượng những hạt bàn tính thành những con số trong quá trình sử dụng bàn tính.

Phát triển khả năng hình ảnh của trẻ qua thị giác
3. Thúc đẩy khả năng tính toán
Hoạt động của những ngón tay kết hợp với khả năng suy luận và tưởng tượng sẽ thúc đẩy khả năng tính toán nhanh. Tốc độ hoạt động của những ngón tay cũng sẽ thay đổi trong quá trình học toán trí tuệ Brainpower.
4.Khả năng tính toán chuẩn xác
Các phép tính cộng, trừ, nhân, chia trở nên thật dễ dàng với trẻ thậm chí với những chuỗi số phức tạp và khó nhớ.

Trẻ có khả năng tính toán nhanh và chuẩn xác với bàn tính
5. Tốc độ tính nhẩm vượt trội
Với phương pháp học toán bàn tính, trẻ có khả năng tính nhẩm tốt và hỗ trợ trong học tập hiệu quả hơn so với những bé cùng trang lứa.
6. […]

Học Bàn Tính Abacus Liệu Có Lạc Hậu?

Trong thời buổi hiện đại như bây giờ, để tính toán có thể sử dụng máy tính,mạng internet. Vậy trẻ học theo phương pháp bàn tính Abacus có lạc hậu không?

Khai xuân đón lộc, lì xì học bổng lớn

http://aklc.com.vn/sukien/khai-xuan-don-loc/?source=sk

100 câu chúc tết trong tiếng Anh

Những lời chúc là món quà ý nghĩa mà mỗi chúng ta có thể gởi cho người thân, bạn bè và cả các đối tác. Hãy thể hiện sự quan tâm, tình cảm chân thành của bạn qua 100 lời chúc dưới đây nha.

Every New Year gives you the perfect chance to start something new and fresh. So do your bit this year and make the world a better place for yourself and others. Happy New Year 2017!
May God bless you and keep you protected and in good health so that you can witness many more such new years’! But first of all, enjoy this one and stay happy!
May this New Year brings you a peace filled life, warmth and togetherness in your family and much prosperity! Happy New Year!
Celebrate this New Year with lots of fireworks and welcome it with a blast! Enjoy your time with friends and family.
Hold the smile, let the tear go, keep the laugh, lose the pain, look for joy, and abandon the fear. Happy New Year dear!
Open your eyes, look at the bright day awaiting you, forget all bad dreams and start afresh. Wishing you a wonderful New Year!
Beauty, hopes, dreams, trust, faith, celebration, freshness… this is the starting of a New Year!
When the New Year arrives, it brings with it new ideas and ways to make our lives good to better and ultimately better to best.
Wish that your days be plated in gold, encrusted with diamonds, sparkled with silver dust and spent in good company. Enjoy the New Year as well as the days following.
Even if we don’t talk to each other much nowadays, even if we are caught up in our respective lives, I will always […]

 • Permalink Gallery

  Giáo dục gia đình và khuynh hướng phạm tội ở trẻ

Giáo dục gia đình và khuynh hướng phạm tội ở trẻ

Lịch sự nghiên cứu tâm lý tội phạm
Lịch sử các nước phương tây sớm đã nghiên cứu vấn đề tâm lý tội phạm từ thế kỷ thứ 6 TCN. Platon – 1 nhà thiên tài triết học cổ đại Hy Lạp từng nhận định : “Nguyên nhân phạm tội thường do bệnh tật về tâm lý”. Aristoteles- triết học gia Hy Lạp cổ đại, học trò của Platon và thầy của Alexandros Đại đế cho rằng : “ Người có ngoại hình đẹp, thể lực, gia cảnh giàu có…có xu hướng biến chất phạm tội hung ác. Người có hoàn cảnh nghèo đói, cơ thể yếu đuối nhu nhược…có xu hướng trở thành kẻ lừa đảo xảo quyệt.” Đến nửa cuối thế kỷ 18 đầu 19, ngành nghiên cứu tâm lý tội phạm chính thức trở thành môn khoa học độc lâp.

Gốc rễ của tính cách và tâm lý của 1 đứa trẻ phần nhiều từ gốc rễ giáo dục gia đình
Thuyết nghiên cứu tâm lý phạm tội chỉ rõ: Sự hình thành của tâm lý tội phạm có liên quan đến các nhiều yếu tố: văn hóa- ý thức hình thái xã hội, hoàn cảnh và giáo dục gia đình… Những yếu tố khác bao gồm di truyền, khiếm khuyết tâm lý bẩm sinh, nội tâm không cân bằng, ký ức tiêu cực… Trong đó, yếu tố giáo dục gia đình trong giáo dục kỹ năng sống ở trẻ là 1 trong những nguyên nhân nền tảng đối với khuynh hướng phạm tội.
  Giáo dục gia đình và khuynh hướng tội phạm
Gia đình là trường học đầu tiên trong cuộc đời của mỗi con người, trong đó người cha chính là 1 người […]

TRẢI NGHIỆM 2 TUẦN FREE ENGLISH MASTERY CLASS

Trải nghiệm 2 tuần học thử English Mastery với chiến lược tạo động lực học sáng tạo và gần gũi, tinh thông anh ngữ cho trẻ dễ dàng hơn bao giờ hết.

Bạn đang băn khoăn về thiên hướng học tập của con?
Bạn thắc mắc chiến lược tạo động lực học giúp con hết “nghiện” game và đam mê học tập? 
Bạn vẫn chưa nắm rõ môi trường học tập và phương pháp giảng dạy trước khi đăng ký cho bé 1 khóa học?

TRẢI NGHIỆM 2 TUẦN FREE ENGLISH MASTERY CLASS
Cơ hội để bé được tiếp cận và khám phá môi trường mới mẻ và nội dung học thú vị với điểm nổi bật : Đào tạo tiếng Anh lồng ghép kỹ năng sống thực tiễn. 

English Mastery là khóa học Tinh thông tiếng Anh tại trung tâm Adam Khoo Learning Center (tỉ phú trẻ người Singapore), xây dựng chương trình với tiêu chuẩn “vàng” các chiến lược học tập : Mind map – flow chart(Sơ đồ tư duy)’; BrainStorming (động não, suy nghĩ); chiến lược đọc viết nói phát âm chuẩn. Bên cạnh đó phương pháp học tập tiên tiến : Sơ đồ tư duy (Mind Map); Trí nhớ siêu đẳng (Super Memory Techniques); Học bằng 2 bán cầu não (Whole brain teaching)… giúp bé cảm nhận thế giới xung quanh, nhận thức được ý nghĩa và hình dung từ cần học. Từ đó “thổi” niềm hứng khởi và kích thích sự ham học hỏi tò mò của bé.

Chương trình tinh thông tiếng anh gồm 5 giai đoạn dành cho các bé từ 6-15 tuổi : Staters, Movers, Flyers, PET, FCE. Những bài học thực tế mang tính tương tác cao được xây dựng theo hệ thống giáo […]

 • donhatnam1
  Permalink Gallery

  Khám phá phương pháp học tập cậu bé thần đồng Đỗ Nhật Nam

Khám phá phương pháp học tập cậu bé thần đồng Đỗ Nhật Nam

Có lẽ trong thời gian gần đây, cộng đồng mạng và những bậc phụ huynh không ai là không biết về cậu bé được gắn với danh hiệu “ thần đồng Đỗ Nhật Nam”
Tài năng của cậu bé đã được khẳng định với thành tích cực kỳ đáng nể: năm 2008, Nhật Nam trở thành dịch giả nhỏ tuổi nhất Việt Nam. Hai năm sau, Nhật Nam đạt điểm IELTS 8.0. Mới đây, Nhật Nam là đại diện ưu tú Châu Á phát biểu tại hội nghị khoa học giáo dục TedxKidx.

Chia sẻ về phương pháp học tập, phụ huynh Phan Hồ Điệp đã chia sẻ với các bậc phụ huynh Đỗ Nhật Nam là mẫu học sinh say mê kiến thức bằng cách khám phá và nghiên cứu. Nhật Nam luôn luôn thể hiện niềm đam mê và nỗ lực cao nhất với việc học.
Theo phương pháp học tập V.A.K, Đỗ Nhật Nam đã xây dựng bí quyết thành công của mình xoay quanh những nguyên lý này.
Phương pháp học tập V.A.K là hương pháp giúp nhận biết khả năng hấp thu thông tin đặc biệt của trẻ như VISUAL (học bằng mắt), AUDITORY (học bằng cách nghe và nói), KINESTHETIC (học bằng cách trải nghiệm, nhập vai). Đối với trẻ có Kinesthetic, bạn không thể mãi phàn nàn “tại sao con không thể ngồi yên được 5 phút” vì đặc tính trẻ Kinesthetic là sự năng động, linh hoạt suốt ngày. Đối với trẻ có Visual thì bạn chỉ cần hướng dẫn bé bằng các tranh, hình ảnh cụ thể, bé sẽ có sự tiếp thu nhanh chóng và ghi nhớ thông tin lâu hơn.

Vì vậy khi xác định được Thiên Hướng Học Tập Của Trẻ  Quý phụ huynh sẽ […]

Hội Thảo: Tự Trọng – Tự Lập – Tự Chủ

Là người cha, ai cũng mong muốn con trai trưởng thành, mạnh mẽ, biết tự lập trong cuộc sống, tự chủ trong tất cả những vấn đề liên quan đến cuộc đời con, bằng lòng tự trọng của người đàn ông chân chính. Nhưng không phải người cha nào sẵn sàng gạt đi sự lo lắng và tâm lý che chở bảo bọc để con tự lập trên chính đôi chân của mình. Chương trình “Tự lập, tự trọng, tự chủ” sẽ giúp các ông bố các phương pháp dạy con tự lập, tự lên lế hoạch cho chính cuộc đời của mình bằng sự tự trọng vốn có của người đàn ông.
Các ông bố sẽ quên đi cách thức “cầm tay chỉ việc” trong việc nuôi dạy con để con được tự do lựa chọn và sống cuộc sống mà con mong muốn. Bố sẽ là người đồng hành cùng con, giúp con có đủ bản lĩnh để sống tự lập, giúp con hiểu rõ sự khác biệt trong việc tự chủ và giữ sự tự trọng để để con trưởng thành và mạnh mẽ hơn với những cạm bẫy ngoài đời, để con trở thành người có ích cho chính cuộc đời con và mang lại niềm vui cho những người con thương yêu.

ĐỐI TƯỢNG : Các ông bố có độ tuổi trung bình từ 25-45 tuổi.
ĐỊA ĐIỂM VÀ THỜI GIAN : 18h30 -20h30 ngày 19-06-2015

Adam Khoo Learning Centre – Số 22 Nguyễn Bỉnh Khiêm, quận 1.

III. MỤC TIÊU

–          Giúp con hiểu khái niệm và khuôn khổ cho phép của tự lập, tự trọng, tự chủ.

–          Định hướng và dạy con cách sống tự lập, tự trọng và tự chủ trong mọi […]

 • Permalink Gallery

  CÔNG BỐ KẾT QUẢ CUỘC THI “KHOẢNH KHẮC BÉ YÊU”

CÔNG BỐ KẾT QUẢ CUỘC THI “KHOẢNH KHẮC BÉ YÊU”

Quý phụ huynh thân mến, sau 2 tuần lễ KHOẢNH KHẮN BÉ YÊU đã chính thức khép lại. BTC trân trọng cảm ơn sự quan tâm quý phụ huynh dành cho cuộc thi, các thí sinh đều đáng yêu với những Khoảnh khắc tuyệt vời. Sau khi kiếm tra kết quả BTC xin thông báo 3 thí sinh may mắn đoạt giải I và 2 giải II của cuộc thi như sau: 

GIẢI I : Lương Khả Hân (LIKE: 606  SHARE : 2055 TỔNG:  10881)
Gồm 100% học bổng SUMMER DISCOVERY + 50% khóa học Tôi tài giỏi bạn cũng thế + 50% khóa học Toán trí tuệ Brain Power.
 

2 GIẢI II :
–          Nguyễn Hoàng Thiên Thanh (LIKE: 923 SHARE : 1935 TỔNG: 10598 )
–          Nguyễn Ngọc Khởi My. LIKE: 487 SHARE : 872 TỔNG: 4847)
Suất học bổng 50% Khóa hè Summer Discovery + 50% khóa học Tôi tài giỏi bạn cũng thế + 50% khóa học Toán trí tuệ Brain Power

50 GIẢI KHUYẾN KHÍCH :
1 suất trắc nghiệm “SINH TRẮC HỌC VÂN TAY” – định hình thiên hướng học tập của bé + 3 triệu đồng khi đăng ký khóa hè SUMMER DISCOVERY 2015.
–          Vũ Bảo Trân
–          Lương Hoàng Khang
–           JONO YUMI
–          Vũ Bảo Thy
–          Nguyễn Bảo Ngọc
–          Nguyễn Hữu Minh Thư
–          Nguyễn Trường Huy
–          Phan Hà Phương
–          Ngô Huy Minh
–          Nguyễn Lưu Mẫn Nhi
–          Nguyễn Gia Quỳnh
–          Nguyễn Ngọc Huyền
–           Nguyễn Trần Xuân Huy
–          Đinh Gia Hân Huỳnh
–          Ngọc Khánh Như
–          Trần Huỳnh Hồng Ngân
–          Nguyễn Lê Minh Khôi
–          Hà Trần Thanh Tâm
–           Phạm Gia Minh Hân
–           Nguyễn Lâm Anh.
–          Hồ Dương Minh Hằng
–          Nguyễn Minh Khang
–          Nguyễn Phương Hà.
–          Võ Minh Duy
–        Trần  Nguyễn Bảo Vy
–          Y Phụng
–          Trần Đăng Khoa
–          Nguyễn Quỳnh Lâm.
–          […]

 • Permalink Gallery

  Làm thế nào bắt mạch đúng “tài năng” của trẻ

Làm thế nào bắt mạch đúng “tài năng” của trẻ

Theo nghiên cứu khoa học, 12 năm đầu đời là “thời điểm vàng” bộc lộ 90%  năng khiếu của trẻ.  Mỗi cá thể sinh ra sở hữu riêng 1 loại năng lực đặc biệt, ý nghĩa quan trọng và mang lại những cống hiến nhất định trong 1 lĩnh vực nào đó. Tuy nhiên làm thế nào để khám phá sớm tài  năng “tiềm ẩn” còn ngủ sâu trong con bạn?
Khi nào phát hiện được tài năng?

Theo nghiên cứu tâm lý, tài năng là 1 viên đá quý thô sơ nguyên thủy, như hạt mầm tốt đang độ chờ nảy nở và có tính tạm thời trong khoảng thời gian nhất định. Điều kiện để viên đá được mài dũa và hạt mầm được nở rộ tốt hay không còn phụ thuộc vào  môi trường sống và môi trường giáo dục. Tính tạm thời được hiểu là thời điểm bộc lộ tài năng, ví dụ thần đồng Nguyễn Nhật Nam, chỉ mới 10 tuổi em đã thông thạo tiếng anh như người bản ngữ, kiến thức uyên bác. Hay giọng ca “con cò bé bé” Xuân Mai đã sớm bộc lộ thiên hướng ca nhạc từ khi còn rất bé. Vì vậy, môi trường đào tạo và nền tảng gia đình chính là “cái nôi” khai mở tiềm năng vô hạn của 1 đứa trẻ.
[summer-discovery]
Phân loại tài năng trí tuệ?
 
Có thể phân loại tài năng trí tuệ ở 3 khía cạnh: phân tích; tổng quát; các loại khác.
–          Trẻ có năng khiếu trí tuệ đặc biệt chỉ tập trung hứng thú với 1 thứ duy nhất. Thành tích học tập ở lớp không nói lên điều gì về tài năng của chúng, và bất […]