Ngày 2/7 vừa qua, hơn 200 cư dân nhí tại chung cư Flora Anh Đào – quận 9 – tpHCM đã tham gia vào ngày hội “Ươm mầm tài năng Nam Long”. Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm mang đến cho trẻ sân chơi bổ ích sau một năm học tập chăm chỉ, chương trình do Công ty Nguyên Phúc – thành viên của Nam Long Corporation cùng phối hợp với Adam Khoo Learning Centre tổ chức. Tập đoàn Nam Long mong muốn dành trọn cho tất cả dân cư sự quan tâm đặc biệt, trong đó là thế hệ trẻ của dân cư Flora Anh Đào, các con sẽ là những tài năng cần được nuôi dưỡng để phát triển cả về trí tuệ và thể chất.

“Let me do – Hãy để con tự làm” là thông điệp chính xuyên suốt cả chương trình. Adam Khoo mong muốn thông qua mỗi trò chơi, các bé hãy tự thể hiện sự độc lập, tự trải nghiệm và sáng tạo theo cách riêng của mình. Bố mẹ hãy là người theo sát và động viên con cố gắng chiến thắng từng thử thách chứ không phải là người cầm tay thực hiện cùng. Khi được hỏi vì sao con thích các trò chơi này, bé Nguyễn Thị Thanh Thảo (10 tuổi) đã trả lời rằng: “Con thích trò chơi này vì con thấy rất vui, con được mẹ và anh chị cổ vũ con nữa”. Đây thực sự là một trong những thành công mà Adam Khoo Learning Centre mang đến. Cũng như vậy, ban tổ chức muốn nhân rộng thông điệp ý nghĩa này hơn nữa ra ngoài xã hội, trở thành định hướng giáo dục đúng cách cho trẻ em.

Cha mẹ xem và cổ vũ con hoàn thành các thử thách

Ngày hội diễn ra nhiều hoạt động không chỉ vui nhộn mà còn mang đậm giá trị truyền thống cùng các trò chơi dân gian: bịt mắt đập rọ, kéo co, chuyền chanh, nặn tò he, làm diều, thắt lá dừa,… Bên cạnh đó, ban tổ chức cũng đã đưa ra một số trò chơi kích thích sự sáng tạo, khéo léo của trẻ như: làm hoa phi yến, làm khung ảnh bằng tre, vẽ tranh, làm đồ chơi từ vật liệu tái chế,…

Gian hàng tò he luôn được các bé yêu thích

Trò chơi vận động bịt mắt đập rọ

Các bé vẽ nên những bức tranh vô cùng sáng tạo


Bé làm khung hình tặng bạn!

Các trò chơi thú vị và đáng yêu trên sân khấu như: nhảy flashmod, nghe và đoán tên bài hát,… đã kết nối các bé lại với nhau. Chính nụ cười hồn nhiên của các em đã mang lại niềm vui cho mỗi cha mẹ và tạo sự hứng khởi cho chương trình.

Chương trình có sự tham gia của phụ huynh và trẻ em

Ngoài những hoạt động dành cho trẻ em, chương trình còn có một số gian hàng dành cho bố mẹ như: trò chơi cashflow tư duy tài chính, tư vấn sinh trắc vân tay giúp hiểu con hơn, quyên góp đồ dùng/sách/truyện cho học sinh ở những vùng khó khăn, không có điều kiện học tập, mua bán sách về giáo dục và nuôi dưỡng trẻ em,…

Đặc biệt, thông qua sự kiện Nam Long trao tặng 50 học bổng Mini-Summer dành cho các cư dân nhí của mình. Đó là các khóa học bổ ích, giúp phát triển toàn diện cho trẻ em như: English Mastery, khóa học MC, kỹ năng sống… Thông qua hoạt động tư vấn, chúng tôi sẵn sàng cùng đồng hành với các bậc phụ huynh trong việc nuôi dưỡng con khỏe mạnh, thông minh, hạnh phúc qua 3 yếu tố: Trí tuệ – Tinh thần – Thể chất.

Sắp tới, Adam Khoo Learning Centre sẽ tiếp tục để mang đến cư dân Nam Long nhiều hoạt động ý nghĩa hơn nữa cho trẻ em.

  • 8h30, ngày 8, tại chung cư Ehome3 – 103 Hồ Học Lãm, An Lạc, Quận Bình Tân, tp.HCM
  • 8h30, ngày 9, tại chung cư The Brigdeview – 151 Trần Trọng Cung, Tân Thuận Đông, Quận 1, tp.HCM