Ngay cả những người chăm chỉ nhất, cầu tiến nhất, nỗ lực nhiều nhất … đôi khi cũng gặp phải rào cản tâm lý khi học tiếng Anh giao tiếp. Chỉ những người vượt qua mới là người chiến thắng.

Vậy làm sao để quyết tâm tạm thời của bạn thành bản lĩnh dài hạn trong suốt quá trình học tiếng Anh giao tiếp?

Bạn hãy luôn luôn ghi nhớ:

Nếu bạn không giỏi Tiếng Anh, bạn sẽ ít có cơ hội xin được việc làm tốt, bạn sẽ thua thiệt nhiều người về kiến thức, mối quan hệ…

ĐỪNG BAO GIỜ tự trấn an mình với tư tưởng rằng:

“Nhiều người không giỏi Tiếng Anh cũng có sao đâu?” “Mình vẫn còn khá Tiếng Anh hơn khối người” “Tiếng Anh tàm tạm thế này cũng được rồi”

“Còn nhiều thời gian mà, từ từ rồi bắt đầu học Tiếng Anh cũng được” …

Đây là một sai lầm rất lớn. Bạn cần cảm thấy được những bất lợi, những thiệt thòi, khó khăn nếu Tiếng Anh kém. Bạn cần “khó chịu” đến nỗi bạn KHÔNG THỂ CHẤP NHẬN VIỆC MÌNH CHƯA GIỎI TIẾNG ANH, đến nỗi bạn sẵn sàng tranh đấu quyết liệt đến cùng để thay đổi điều đó. Khi đó, hãy nghĩ điều bên dưới đây và chuyển những cảm xúc của bạn thành cảm xúc tích cực.

Nếu bạn giỏi tiếng Anh, vô số điều tốt đẹp sẽ đến với bạn:

Dễ ra trường, dễ tìm việc tốt lương cao

Có cơ hội làm việc với đối tác nước ngoài – những người sẵn sàng trả cho bạn nhiều tiền.

Được đi học ở nước ngoài do công ty tài trọ, tự tin hơn khi đi du lịch nước ngoài.

Muốn đọc, xem tài liệu nào bằng tiếng Anh cũng được.

Trao đổi, học hỏi với những chuyên gia trên thế giới bằng tiếng Anh.

Có thể xem bất kỳ chương trình tiếng Anh nào bạn thích mà cần đến phụ đề.

Và bạn có thể đạt đến đỉnh cao mà chỉ khi giỏi Tiếng Anh bạn mới có thể vươn tới được.

Hãy cảm nhận điều tuyệt vời khi bạn có tiếng Anh. Hãy hình dung trong đầu mình khoảng khắc bạn sử dụng tốt tiếng Anh và đạt được những điều tuyệt vời đó. Ghi nhớ điều đó và cảm nhận nó mỗi ngày cho đến khi bạn có khao khát đủ lớn rằng: BẠN NHẤT ĐỊNH PHẢI GIỎI TIẾNG ANH ĐỂ THÀNH CÔNG HƠN.

Bạn hãy tìm một ai đó đã chinh phục được tiếng Anh làm tấm gương cho mình.

Một niềm tin mạnh mẽ sẽ thúc giục bạn rằng: “Tôi cũng có thể đạt được kết quả như vậy!”

Hơn nữa, bạn còn có thể học hỏi rất nhiều từ con đường họ đã trải qua: họ học như thế nào, học vượt qua những khó khăn ra sao, đức tính kiên nhẫn và vượt khó của họ như thế nào …

Bạn hãy chọn cho mình một tấm gương thật sự truyền cảm hứng và tạo cho bạn nhiều động lực nhất mỗi khi nghĩ đến. Tấm gương càng gần gũi, càng tương đồng với hoàn cảnh của bạn bao nhiêu thì càng dễ tạo hiệu quả tích cực bấy nhiêu. Có một tấm gương, một hình mẫu đẹp để hướng dẫn sẽ giúp bạn rất nhiều trong quá trình học tiếng Anh lâu dài.

Nếu bạn xuống tinh thần, làm biếng hay muốn bỏ cuộc, hãy nghĩ đến tấm gương của bạn và hỏi mình rằng “Lúc gặp phải hoàn cảnh (tình huống của bạn), người đó đã hành động như thế nào để đạt được kết quả như hôm nay?” Trả lời được câu hỏi đó, bạn sẽ biết mình cần phải làm gì.