Theo số liệu của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Việt Nam, trong 5 năm (2011-2015), cả nước có 5.300 vụ xâm hại tình dục trẻ em, không kể đến những vụ việc chưa khai báo. Quy tắc 4 vòng tròn chính là kim chỉ nam và cẩm nang hàng đầu mà mọi cha mẹ cần biết để bảo vệ con yêu sống cuộc đời trọn vẹn và hạnh phúc.


Những vụ ấu dâm gây chấn động thế giới

Vụ bé gái Lê Thị Nhật Linh, 9 tuổi, sống tại Abiko, Nhật Bản, bị bắt cóc và sát hại khiến dư luận Nhật Bản và Việt Nam không khỏi bàng hoàng. Bé mất tích trên đường đến trường. Hai ngày sau, người dân đã tìm thấy thi thể em khi trên người không mảnh vải che thân. Qua khám nghiệm cho thấy, em bị siết cổ, bộ phận sinh dục bị tổn thương và có dấu hiệu bị xâm hại tình dục.


Bé Linh (hình trái) và nhân vật tái hiện Na Young trong phim Hope (hình phải)

Cũng đau long không kém, cuối năm 2008, câu chuyện đáng thương về cô bé Na young 8 tuổi trong vụ ấu dâm, đánh đạp dã man gây phẫn nộ tại Hàn Quốc. Em bị bắt cóc trên đường đi học về và bị đánh đập, xâm hại, gây ra những tổn thương nghiêm trọng cả về thể xác lẫn tinh thần. Na-young phải trải qua rất nhiều ca phẫu thuật đau đớn để phục hồi các bộ phận bị tổn thương nặng và điều trị tâm lý để vượt qua nỗi ám ảnh kinh hoàng. Đặc biệt, trẻ nhỏ chỉ mới 18 tháng tuổi cũng đã trở thành nạn nhân bị xâm hại trong vụ án do gã đàn ông người Anh Charles David Taylor gây ra tại Thái Lan.

Quy tắc 4 vòng tròn giúp trẻ tránh khỏi lạm dụng tình dục
Xâm hại tình dục trẻ em tồn tại ở tất cả các quốc gia trên thế giới và đang dần biến tướng tại Việt Nam hiện nay. Vì thế, cha mẹ cần giáo dục con biết cách phòng vệ, bảo vệ bản thận trước những đối tượng lạm dụng. Nhận thức được vấn đề ngày càng trở nên nghiêm trọng, tiến sĩ Vũ Thu Hương (Khoa Giáo dục Tiểu học, ĐH Sư phạm Hà Nội) cùng các cộng sự đã đưa ra một số quy tắc giúp trẻ phòng tránh nguy cơ bị xâm hại. Trong đó, quy tắc 4 vòng tròn nêu rõ hành vi và mức quan hệ nào được làm và hành vi nào không nên làm.

Đây là những quy tắc đơn giản nhưng có thể giúp các bậc cha mẹ cũng như trẻ em biết cách tự bảo vệ bản thân, tránh bị xâm hại và bắt cóc.

Là cha mẹ, hãy tự trang bị cho mình những kiến thức cơ bản, giúp con tránh khỏi vấn nạn xâm hại tình dục ngay từ bây giờ. Với hi vọng mang đến những giá trị hữu ích cho các bậc cha mẹ. Adam Khoo Learning Centre – tổ chức giáo dục đào tạo hàng đầu Singapore mong muốn quý phụ huynh đến tham dự hội thảo “GIÁO DỤC VÀ BẢO VỆ TRẺ CHỐNG XÂM HẠI LẠM DỤNG TÌNH DỤC”, được chia sẻ bởi Bác sĩ Phạm Ngọc Thanh – Bác sĩ Tiến sĩ y khoa chuyên ngành tâm lý học lâm sàng, Cố vấn tâm lý tại Đơn vị nghiên cưu lâm sàng Đại Học Oxford

>>> ĐĂNG KÝ NGAY<<<

Duy nhất 50 vé tham dự miễn phí cho những phụ huynh đăng ký sớm nhất